Chính Sách Đổi Trả Sản Phẩm

* Mục đích

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, Tre Lá Đạt Thành sẽ hỗ trợ Quý khách thực hiện đổi sản phẩm mới hoặc trả lại tiền cho quý khách. (Nhưng không hoàn lại phí vận chuyển hoặc lệ phí giao hàng nếu có).

A – Quy định trả hàng:

– Không đúng chủng loại, mẫu mã như quý khách đặt hàng.

– Thời gian giải quyết trả hàng tối đa trong vòng 48 tiếng, kể từ khi Tre Lá Đạt Thành xác nhận với khách hàng, nhận đủ sản phẩm + phụ kiện + giấy tờ liên quan. Lưu ý quý khách giữ lại toàn bộ giấy tờ khi giao dịch với nhân viên của Tre Lá Đạt Thành để đối chiếu khi cần thiết. Giữ sản phẩm mới 100% như ban đầu để được hưởng chính sách 1 đổi 1 hoặc trả lại trong 3 ngày.

– Quý khách vui lòng kiểm tra hàng hóa và ký nhận tình trạng với nhân viên của Tre Lá Đạt Thành ngay khi nhận được hàng. Khi phát hiện một trong các trường hợp trên, quý khách có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên của Tre Lá Đạt Thành hoặc phản hồi cho chúng tôi trong vòng 24 tiếng theo hotline 0797113399.

* Lưu ý: Quý khách giữ lại toàn bộ giấy tờ khi giao dịch với nhân viên của Tre Lá Đạt Thành để đối chiếu khi cần thiết. Giữ sản phẩm mới 100% như ban đầu để được hưởng chính sách 1 đổi 1 chỉ có tại Tre Lá Đạt Thành.

B – Quy định đổi hàng:

– Sản phẩm được ĐỔI MỚI với sản phẩm khác cùng loại (Cùng bằng hoặc cao hơn giá trị sản phẩm ban đầu) trong vòng 3 - 7 ngày kể từ ngày giao hàng đối với sản phẩm còn nguyên hiện trạng mới 100% như ban đầu.

C – Quy định cần lưu ý:

  • Quý khách giữ lại toàn bộ giấy tờ khi giao dịch với nhân viên của Tre Lá Đạt Thành để đối chiếu khi cần thiết.
  • Giữ sản phẩm mới 100% như ban đầu để được hưởng chính sách 1 đổi 1 chỉ có tại Tre Lá Đạt Thành.
  • Mọi chi phí phát sinh trong quá trình đổi trả hàng hoá sẽ do khách hàng thanh toán.

Tre Lá Đạt Thành sẽ không chấp nhận đổi/trả hàng khi:

– Sản phẩm không còn nguyên vẹn như ban đầu.

– Các sản phẩm bị trầy xước, dơ bẩn, ố vàng hoặc cháy nổ (sản phẩm phải còn nguyên vẹn 100% theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất)....

– Quý khách tự thay đổi sửa chữa sản phẩm mà không thông báo trước.

– Quý khách không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành (ví dụ không gửi phiếu bảo hành về đúng nơi quy định trong thời gian quy định).

– Quý khách đã kiểm tra và xác nhận tình trạng hàng hóa nhưng không có phản hồi trong vòng 24h kể từ lúc nhận hàng.

Chân thành cảm ơn sự tín nhiệm và hợp tác của quý khách hàng.