Đòn Gánh Tre

Đòn gánh tre là vật dụng rất uyển chuyển làm cho người gánh bớt đau vai và thấy nhẹ nhàng hơn trong quá trình di chuyển. Hình ảnh người bán hàng rong với đòn gánh thúng tre đã in sâu vào tiềm thức bất kỳ của người dân Việt Nam nào dù sinh ra và lớn lên ở vùng thành thị hay nông thôn.

Nhắc đến đòn gánh tre mà các mẹ, các bà hay dùng để chở đồ đi buôn ngày xưa chúng ta sẽ liên tưởng đến vật dụng vô cùng chắc chắn. Chiếc đòn gánh tre thường được làm bằng những cây tre đực già và đặc, đã qua xử lý hun khói giúp tăng độ bền sử dụng cho chiếc đòn gánh tre này.

đòn gánh tre

Thông tin sản phẩm đòn gánh tre

  • Tên sản phẩm: Đòn gánh tre.
  • Chất liệu: Tre tự nhiên.
  • Kích thước: Chiều dài trên 1m3 dùng với bộ thúng tre size 45 - 47cm.
  • Màu sắc: Hun khói.
  • Nhà cung cấp: Tre Lá Đạt Thành.

đòn gánh tre

Chiếc đòn gánh tre trong văn hóa người Việt

Chắc hẳn hình ảnh người bán hàng rong với đòn gánh thúng tre đã in sâu vào tiềm thức bất kỳ của người dân Việt Nam nào, dù sinh ra và lớn lên ở vùng thành thị hay nông thôn. Hình ảnh ấy gợi lên cuộc sống hàng ngày của nông dân truyền thống, niềm vui và nỗi buồn, đặc biệt là nỗi đau khổ âm thầm, lòng can đảm, tính chịu đựng và đức hy sinh của những người vợ, người mẹ, người bà thuộc các thế hệ kế tiếp nhau trong lịch sử.

đòn gánh tre

Nước ta thuộc về nền văn minh lúa nước. Vì thế nên các bờ ruộng rất hẹp, đường làng lại nhỏ. Chính vì vậy, chiếc đòn gánh tre là phương tiện chuyên chở phù hợp nhất. Đòn gánh với độ cong, độ cứng phù hợp sẽ “kẽo cà, kẽo kẹt”, nhún nhảy trên vai những người lao động, giúp cho họ đỡ đau vai và ít mất sức hơn.

Đòn gánh còn có mặt trong suốt cuộc đời người ở nông thôn: đi chợ, làm nhà, gánh lễ vật lễ tết, đám cưới, đòn đám ma. Bên cạnh đó, đừng quên rằng vật dụng này cũng đã đóng góp không nhỏ vào việc chống ngoại xâm: gánh quân sĩ Quang Trung Bắc tiến, dân quân tiếp tế trong Nam ngoài Bắc trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ.

đòn gánh tre

Báo giá bán đòn gánh tre tại TPHCM bao nhiêu một bộ?

Giá đòn gánh tre sẽ dao động từ: 450.000đ đến 470.000đ/sản phẩm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước đường kính thúng đi kèm lớn hay nhỏ và chiều cao của bộ quang.

Gọi ngay 0797.11.3399 - 0703.73.7777 để được chúng tôi tư vấn, báo giá và nhận ngay chương trình ưu đãi khi mua đòn gánh ngày hôm nay.

đòn gánh tre

đòn gánh tre

Mua đòn gánh tre trang trí giá rẻ ở TPHCM?

Đối với người dân Việt Nam, hình ảnh đôi quang gánh thúng tre đã là một trong những thành tố quan trọng cấu thành nên nền văn hóa Việt Nam độc đáo và đặc sắc. Ngày nay, đòn gánh tre không còn là vật dụng thông dụng như trước, thế nhưng phần lớn người dân vẫn nhớ về nó và sử dụng trong việc trang trí tại các sự kiện, cửa hàng mang phong cách xưa cũ.

Tre Lá Đạt Thành sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang có ý định muốn mua sản phẩm đòn gánh bằng tre chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường. Treladatthanh.com tự hào là thương hiệu uy tín và chuyên phân phối đa dạng loại sản phẩm bằng mây tre đan tồn tại và phát triển hơn 10 năm.

Liên hệ mua đòn gánh tre giá rẻ, ship ngay trong ngày qua Hotline: 0703.73.7777 - 0797.11.3399. Tre Lá Đạt Thành rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

đòn gánh tre

đòn gánh tre