Vật Liệu Tre

Vật liệu tre là một trong những vật liệu xanh, thân thiện môi trường và được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc hiện đại. Kiến trúc bằng tre đem lại sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và tính bền vững, đồng thời tạo ra môi trường sống xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Cùng Tre Lá Đạt Thành tìm hiểu về loại vật liệu tự nhiên này cùng tính linh hoạt trong việc ứng dụng các công trình xây dựng nội ngoại thất hiện nay nhé.

vật liệu tre trong kiến trúc

Đặc tính của cây tre

Tre là một loại cây sinh trưởng nhanh, thời gian sinh trưởng ngắn hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, chỉ từ 3-5 năm. Vì thế, cây tre được ví như một nguồn tài nguyên tái tạo và giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Đặc tính của cây tre có độ bền cao, cường độ nén cao hơn bê tông, gỗ và sánh ngang với độ bền của thép. Ngoài độ cứng, tre cũng dễ dàng uốn cong theo ý muốn. Điều này cho phép các kiến trúc sử dụng vật liệu tre trong kiến trúc có được các hình dạng và cấu trúc phong phú, độc đáo.

đặc tính của cây tre

Ứng dụng rộng rãi của vật liệu tre trong kiến trúc

Những kiến trúc nhà bằng tre ngày càng được lựa chọn phổ biến trong xu hướng thiết kế hiện đại nhờ những đặc tính ưu việt. Vật liệu tre nứa được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ xây dựng nhà ở, công trình công cộng cho đến nội thất và cảnh quan.

Trong kiến trúc ngoại thất, Tre được sử dụng để làm ốp tường, bảng hiệu hay mái che bằng tre. Nhờ độ bền và khả năng chống thấm nước của tre nên không lạ gì mà những công trình kiến trúc lớn hiện nay đều có sự góp mặt của loại vật liệu xanh này.

vật liệu tre

vật liệu tre nứa

Trong kiến trúc nội thất, tre được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất như bàn ghế tre tự nhiên, mành tre, giường tre hay tủ kệ bằng tre. Nhờ tính chất tự nhiên của tre, những sản phẩm này mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Hơn hết là tạo được môi trường sống thoải mái và gần gũi với thiên nhiên.

Vật liệu tre là một loại vật liệu phổ biến trong kiến trúc và thiết kế do có nhiều ưu điểm và đặc tính kỹ thuật tốt. Nếu bạn muốn mang kiến trúc bằng tre vô địa điểm kinh doanh hay ngôi nhà của mình, hãy gọi cho Tre Lá Đạt Thành qua Hotline: 070.373.7777 - 0797.11.33.99 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tre Lá Đạt Thành mong muốn mang tới những công trình kiến trúc bằng tre đẹp, chất lượng để phục vụ Quý khách hàng.

kiến trúc bằng tre

kiến trúc nhà bằng tre

công trình kiến trúc bằng tre

Những ưu điểm của kiến trúc nhà bằng tre

Tính bền vững của tre

Tre đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công trình xanh và bền vững. Tre là một nguồn tài nguyên xanh tái tạo, giúp giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Tre nứa mang lại tính bền vững trong việc tạo ra môi trường sống tương thích với thiên nhiên. Với sự tự nhiên và màu sắc xanh của tre sẽ giúp cho các công trình xây dựng sử dụng vật liệu này mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho người sử dụng. Từ đó giúp tạo ra một không gian sống trong lành và gần gũi với thiên nhiên.

vật liệu tre trong xây dựng

Cây tre là nguồn vật liệu xanh phù hợp với môi trường sống

Sử dụng vật liệu tre trong kiến trúc có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, giúp giảm tiêu thụ năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí. Tre cũng có khả năng hút ẩm và thải ẩm tự nhiên, giúp tạo ra môi trường sống lành mạnh và thoải mái.

Những công trình kiến trúc bằng tre có tuổi thọ cao do tre có khả năng chịu được sự ảnh hưởng của môi trường và thời tiết, giúp tăng tuổi thọ của công trình. Việc bảo trì và sửa chữa công trình từ chất liệu tre cũng đơn giản và dễ dàng hơn so với các loại vật liệu khác.

>> Vì là nguồn vật liệu xanh từ tự nhiên nên sẽ không tránh khỏi việc bị mối mọt. Chính vì vậy trước khi được ứng dụng vào các công trình kiến trúc, xử lý tre chống mối mọt luôn là công đoạn bắt buộc tại Tre Lá Đạt Thành.

kiến trúc bằng tre trong xây dựng

công trình kiến trúc bằng tre trong xây dựng

Tính linh hoạt của vật liệu tre trong kiến trúc

Vật liệu tre nứa có tính linh hoạt và có khả năng ứng dụng linh hoạt trong thiết kế nội thất và công trình xây dựng. Tre được uốn cong và cắt thành các hình dạng đa dạng, giúp cho các kiến trúc nhà bằng tre mang nhiều chi tiết độc đáo và đẹp mắt.

Vật liệu bằng tre có thể trang trí theo nhiều phong cách khác nhau, từ phá cách hiện đại đến truyền thống. Tre có màu sắc xanh tự nhiên, tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên.

Tính linh hoạt của tre trúc cũng mang lại nhiều cơ hội cho sự sáng tạo từ tre và thử nghiệm trong thiết kế. Tre được sử dụng để tạo ra các kiến trúc bằng tre độc đáo và đặc biệt, từ những công trình nhỏ gọn cho đến những công trình lớn và phức tạp.

tre trong xây dựng

Có thể thấy, cây tre là một lựa chọn phổ biến trong kiến trúc và thiết kế do có nhiều ưu điểm và đặc tính kỹ thuật tốt. Vật liệu tre trong kiến trúc mang tính bền vững, thân thiện môi trường và tăng giá trị cho không gian trang trí.