Cách Trang Trí Thiết Kế Nhà Hàng Bằng Tre

Thiết kế nhà hàng bằng tre đẹp mắt, độc đáo là mong muốn của nhiều nhà hàng, quán ăn hiện nay.

Tre từ lâu trở thành một trong những vật liệu xây dựng truyền thống của Việt Nam, gắn liền với văn hóa xóm làng. Hiện nay, vật liệu tre được ứng dụng nhiều trong thiết kế cho nội ngoại thất cho quán ăn, nhà hàng. Giúp tạo nên một không gian ẩm thực độc đáo và ấn tượng.

Trong bài viết dưới đây Tre Lá Đạt Thành chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế quán ăn, nhà hàng bằng tre đẹp mắt, cùng tham khảo nhé.

thiết kế nhà hàng bằng tre

Vì sao việc thiết kế nhà hàng bằng tre được nhiều người lựa chọn?

Địa điểm kinh doanh là một trong những điều mà chủ đầu tư cần phải đảm bảo khi thiết kế quán ăn bằng tre. Ngoài việc đáp ứng được những tiêu chuẩn về giao thông, về đối tượng khách hàng mục tiêu thì không gian nhà hàng truyền thống cũng cần phải đảm bảo được không gian xung quanh. Đối với nhà hàng bằng tre, hãy ưu tiên những khu vực rộng và thoáng để có thể phát huy tối đa những ưu điểm của không gian.

Thiết kế trang trí nhà hàng bằng tre thường được bắt gặp tại những khu du lịch, đặc biệt là những khu resort theo phong cách truyền thống, hoặc lựa chọn ở những khu vực có cảnh quán xung quanh đẹp mắt như cạnh sông, hồ… Sự kết hợp giữa ẩm thực với không gian sẽ là cách hiệu quả giúp chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

thiết kế quán ăn bằng tre

Lựa chọn trang trí kiến trúc nhà hàng, quán ăn bằng tre ấn tượng và độc đáo

Bởi được thiết kế bằng tre, việc lựa chọn kiến trúc là vô cùng quan trọng. Nếu bạn thiết kế theo kiến trúc hiện đại, không gian nhà hàng sẽ không có được sự thu hút cũng như cạnh tranh. Vậy nên, việc lựa chọn trang trí quán ăn, nhà hàng bằng tre cũng là một trong những cách giúp cho nhà hàng của bạn trở nên độc, lạ và tạo ấn tượng với khách hàng.

Kiến trúc nhà hàng bằng tre tạo nên sự độc đáo với kết cấu đan xen từ những thân tre. Những đường nét chắc chắn, độ dẻo dai cùng với yếu tố kết hợp, đan cài vào nhau tạo nên một không gian nhà hàng đẹp và độc. Đối với kiểu dáng kiến trúc, chủ đầu tư có thể lựa chọn những mô hình như kiến trúc mái vòm, kiến trúc mái khum…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá cọ hoặc ngói đỏ truyền thống của Việt Nam để tạo nên yếu tố thẩm mỹ cho khách hàng. Đồng thời mang đến một không gian ẩm thực gần gũi với cuộc sống của người Việt. Kiến trúc nhà hàng bằng tre cần được phải tính toán tỉ mỉ nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động. Chính vì thế, bạn cần phải tìm kiếm các đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà hàng bằng tre.

>> Tham khảo thêm: Trang Trí Ốp Tường Bằng Tre

trang trí nhà hàng bằng tre

Linh hoạt trong cách lựa chọn nội thất trong trang trí nhà hàng, quán ăn bằng tre

Khi thiết kế nhà hàng bằng tre, bạn không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn cần phải giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, muốn quay trở lại nhà hàng của bạn vào những lần sau.

Vậy nên khi thiết kế, bạn có thể tham khảo một số gợi ý như:

  • Về các loại quầy (quầy thu ngân bằng tre trúc, quầy bar tre, quầy lễ tân). Chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại quầy bằng gỗ hoặc tre nhằm đảm bảo sự đặc trưng trong phong cách này. Các loại quầy cần phải tuân thủ kích thước cũng như phù hợp với từng khu vực nhằm đảm bảo công năng hiệu quả.
  • Với bàn ghế trong thiết kế nhà hàng truyền thống bằng tre, chủ đầu tư có thể lựa chọn, kết hợp linh hoạt những bộ bàn ghế mây với kiểu dáng đơn giản. Bạn có thể thêm vào đó một vài chiếc gối ôm để tạo nên sự đẹp mắt và thoải mái hơn cho khách hàng.
  • Ngoài ra còn nhiều các sản phẩm nội thất tre trúc khác, chủ đầu tư nên lựa chọn những mẫu mã phù hợp với từng khu vực sử dụng để đảm bảo công năng sử dụng của nhà hàng.
  • Ngoài ra, đối với không gian nhà hàng truyền thống bằng tre, sự nhẹ nhàng, tinh tế trong không gian sẽ là điều mà chủ đầu tư nên hướng tới. Vậy nên, khi sử dụng hệ thống chiếu sáng, bạn cần phải chú ý về màu sắc, độ chiếu sáng, khu vực chiếu sáng cho phù hợp.

trang trí quán ăn bằng tre

Thiết kế nhà hàng bằng tre cần sự tinh tế, sáng tạo cùng với sự tỉ mỉ, kinh nghiệm. Do vậy, bạn cần đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế thi công tre trúc nhà hàng chuyên nghiệp như Tre Lá Đạt Thành để có thể giúp bạn sở hữu không gian đẹp.

Tre Lá Đạt Thành là chuyên gia thiết kế nhà hàng, quán ăn bằng tre trúc chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm từ nhiều công trình thực tế cùng với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, có trình độ chuyên môn và thường xuyên cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay. Chắc chắn với những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn có được một ý tưởng phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0797.11.3399 – 070.373.7777 để được tư vấn chi tiết hơn.